Đây là các video về sơn xe của mình, trong này có rất nhiều câu hỏi các bạn hỏi về mẫu hơn, cách sơn và một số kỹ thuật khác, mình tổng hợp hết ở topic này để các bạn tiện theo dõi nhé:

Mình dùng sơn gì? bán ở đâu?

Như trong video các bạn cũng thấy, mình dùng sơn của Samurai, đây là dòng sơn xịt dạng chai pha sẵn, khá tiện lợi, ai cũng có thể sơn được, mình chỉ mới dùng qua dòng sơn này, tương lai có thể sẽ dùng sơn khác nhưng hiện tại mình đánh giá chất lượng sơn Samurai này khá tốt, bề mặt sơn bóng, đẹp và bền.

Sơn Samurai có bán ở hầu hết các đại lý trên cả nước, danh sách đại lý các bạn có thể tham khảo ở đây: https://samuraipaint.vn/search-dealers-shop/

Hoặc tiện và nhanh thì có thể order trên các trang bán hàng online như Lazada hay Shopee đều có giao tận nhà nhé.

Các mẫu màu mà Samurai đang có?

Các bạn có thể tải bảng màu về ngâm cứu tại page của Samurai ở đây: https://samuraipaint.vn/download/79204/

Mình thấy đa số các màu cơ bản và các màu xe trên thị trường đều có, ví dụ như các màu của các hãng Honda, Yamaha hay Suzuki đề có đủ, các màu kim loại, màu 3D, màu Candy cũng đều có hết, bạn có thể search màu bằng cách tìm trên google.com theo từ khoá “Samurai màu dream” – để tìm màu nho cho dream (ví dụ vậy).

Giá sơn Samurai trung bình bao nhiêu?

Giá sơn Samurai nhìn chung khá cao, cao gấp 2 so với các dòng sơn khác như ATM, nhưng cá nhân mình thấy chất lượng rất tốt, màu lên đẹp, không bị chảy khi sơn (cái này còn tuỳ thuộc kỹ thuật sơn nhiều nhé :D). Mỗi chai sơn Samurai tuỳ loại sẽ có giá khác nhau, cụ thể sẽ chia theo sao (*), bạn sẽ thấy ký hiệu dấu * bên mã màu sơn.

  • 1 sao (*): chỉ các màu cơ bản: giá khoảng 65k.
  • 2 sao (**): chỉ các màu nổi như phản quang: giá khoảng 85k.
  • 3 sao (***): chỉ các lớp phủ hoặc lót cao cấp như 2K: giá khoảng 199k.
    Như vậy trọn bộ sơn như trong video của mình tốn 2 chai 65k cho màu lót bạc và màu xanh là 130k, 1 chai lót 2k và 1 chai bóng 2k, mỗi chai 199k là 498k, tổng thiệt hại là 130k + 498k = 629k (khá đắt).

Tuy nhiên vẫn còn nhiều lựa chọn nếu bạn không dùng lót 2k và bóng 2k mà chỉ dùng 1k thì giá mỗi chai vào khoảng 85k.

Các câu hỏi về cách sơn, cách tẩy và hướng dẫn xử lý bề mặt, các bạn tham khảo thêm ở trang Samurai nhé, rất đầy đủ và chi tiết: https://samuraipaint.vn/spray-painting-faqs/

Chúc các bạn có một chiếc xe bóng bẩy và sạch xinh 😀

Đây là quy trình sơn 4 lớp của mình

Hoặc nếu các bạn chỉ muốn phủ bóng và đi màu kim loại thôi